Bật mí tên gọi của những loại giày cao gót.

Trang chủ GIÀY SANDAL

Bật mí tên gọi của những loại giày cao gót.

Giày cao gót là tên gọi chung cho tất cả những loại giày có phần đế cao. Một đôi giày tôn lên sự duyên dáng thướt tha, uyển chân của đôi chân làm cho người mang chúng thêm phần tự tin. Tuy nhiên, đối với những người trong ngành, đặc biệt trong giới thời trang thì không như thế, mỗi một mẫu giày cao gót sẽ có cách gọi riêng hay phân loại theo từng cấu tạo kiểu dáng mà chúng có tên gọi.
 

Có rất nhiều kiểu dáng mẫu mã giày nữ cao gót khác nhau nhưng hầu như chúng ta, người sử dụng bình thường, chỉ sử dụng từ cao gót để chỉ chung chúng. Để hiểu rõ hơn về những cái tên để chỉ những loại giày cao gót, hãy cùng cửa hàng Pixie chúng tôi điểm qua những mẫu giày cao gót nhé.
 

Mẫu giày cổ điển


Giày cao gót cổ điển còn có tên gọi là Pump, để chỉ những mẫu giày cao gót chung, hở mũi, bít mũi, gót cao từ 5 - 10 cm. Pump là cái tên luôn đứng đầu danh sách lựa chọn của tất cả các cô nàng. Mẫu giày truyền thống nhất của giày cao gót, kiểu dáng thanh mảnh, quyến rũ là điểm thu hút nhất của loại giày này mang lại. Bạn chưa có mẫu giày nữ cao gót này thì hãy đến của hàng Pixie để trải nghiệm nhé.
 

PLATFORM cũng thuộc dòng giày cao gót cổ điển, tuy nhiên vì phần thiết kế đế giày trước khá dày để giảm độ chênh vênh khi mang và thường độ cao của những đôi giày nữ này cao trên 10cm.
 

Bật mí tên gọi của những loại giày cao gót.


SCARPIN là chỉ giày mũi nhọn cao gót. Với Pump chỉ chung chung loại giày cao gót, thì Scarpin chỉ những đôi giày bít mũi nhọn. Và KITTEN HEEL là đôi giày có độ cao vừa phải phù hợp nhiều đối tượng sử dụng, mẫu giày cao gót 3cm đến 5cm này có gót mảnh thanh, thiết kế không quá dốc khi mang trên chân.
 

Kiểu giày đế và gót


CONE có đế giày khá độc đáo là khác lạ, đế giày cone được so sánh như cây kem ốc quế.


Còn SPOOL là loại giày có phần thân nhỏ hơn so với gót và mũi giày, hai phần này của giày khá dày. Nhìn trông có vẻ khác thường nhưng khi bạn chọn được đôi giày SPOOL vừa vặn sẽ rất tôn dáng chân bạn đấy.

 

Bật mí tên gọi của những loại giày cao gót.


WEDGE - mẫu giày cao gót đế xuồng liền từ mũi đến gót. Những năm trở lại đây, mẫu này cũng nhận được sự ưu ái của nhiều bạn nữ, đặc biệt đối với những bạn nữ muốn ăn gian chiều cao, mới tập đi cao gót thì nên chọn đôi giày như thế này.


CHUNKY là mẫu giày đế thô, với bản giày to cùng chiếc đế giày to dày. Dù nhìn thật sự rất thô nhưng nếu bạn biết cách phối hợp chúng thì trở nên cực kì tinh tế và phong cách.


Xem thêm: Gam màu giày nữ đẹp nổi bật được nhiều bạn nữ lựa chọn khi mua giày. 
 

Kiểu cao gót quai đeo


Giày cao gót có quai vòng quanh mắt cá chân - ANKLE STRAP là mẫu giày mang phong cách sang trọng, lịch thiệp dành cho các quý nàng. Tuy nhiên, đôi giày này có một nhược điểm nhỏ là làm giảm đi chiều cao của đôi chân rất nhiều, nó không thích hợp cho những cô nàng thấp bé.
 

Bật mí tên gọi của những loại giày cao gót.

 

T - STRAP, giày quai chữ T duyên dáng. Gồm hai quai, một quanh cổ chân và một nối dài xuống mũi chân tạo nên hình chữ T. Và MARY JANE là loại giày có quai vòng quanh mu bàn chân và có mũi bít cùng gót vuông mạnh mẽ. Hiện nay các mẫu giày cao gót 5cm có quai đang là sản phẩm bán chạy tại Pixie.
 

Kiểu giày cao gót hở


D'ORSAY ra đời vào thế kỷ 19, khi mà những đôi giày PUMP đang được ưa chuộng nhất. Mẫu giày dựa trên mẫu giày PUMP nhưng thành giày được khoét bỏ đi, tạo sự thoải mái khi mang, D’ORSAY ra đời nhằm giúp cho những cô nàng có bàn chân to có thể mang vừa.
 

 

Bật mí tên gọi của những loại giày cao gót.


PEEP TOE - Còn gọi là giày hở mũi. Những đôi giày có phần khoét nhỏ ở mũi giày, chỉ lộ ngón chân cái. Mẫu giày mang lên chân tạo độ thông thoáng cho đôi giày và chân của bạn. OPEN TOE là mẫu giày phiên bản của Peep Toe. Những đôi giày này có phần khoét, hở khá rộng, nhìn được cả 5 ngón chân bạn.


Trên đây là những tên gọi để bạn phân biệt được các loại giày cao gót. Nếu bạn đang tìm mua sản phẩm giày cao gót giá rẻ hay nhiều loại giày khác như giày búp bê, sandal,.. thì hãy ghé đến cửa hàng chúng tôi để chọn lựa mẫu mới nhất.

Bài viết khác

X

Đăng ký nhận khuyến mãi

Tôi đồng ý nhận các thông tin khuyến mãi từ Pixie

Design by Kingweb.vnClose